टेक्नॉलॉजी डेस्क, नवी दिल्ली. व्हॉट्सॲप वापरकर्त्यांना, प्लॅटफॉर्म कोणताही असो, अनेक उत्कृष्ट आणि उपयुक्त वैशिष्ट्ये प्रदान करते. तथापि, जर तुम्ही याकडे लक्ष दिले नाही, तर ही वैशिष्ट्ये उपयुक्ततेपेक्षा अधिक त्रासदायक ठरू शकतात. उदाहरणार्थ, व्हॉट्सॲप फोटो, व्हिडिओ, ऑडिओ फाइल्स आणि डॉक्युमेंट्ससाठी ऑटो-डाउनलोडिंगची सुविधा देते.
जर तुम्ही अनेक ग्रुप्सचा भाग असाल किंवा तुम्हाला तुमच्या वैयक्तिक चॅट्समध्ये दररोज खूप फाइल्स मिळत असतील, तर मीडिया फाइल्सच्या ऑटो-डाउनलोडिंगमुळे तुमच्या डिव्हाइसची स्टोरेज लवकर भरू शकते. यामुळे, एकदा फाइल्स आपोआप डाउनलोड झाल्यावर तुम्हाला त्या एक-एक करून डिलीट कराव्या लागतात. तथापि, तुम्ही व्हॉट्सॲपवरील ऑटो-डाउनलोड्स बंद करण्याचा पर्याय निवडू शकता.
जर तुम्हाला व्हॉट्सॲपवर फोटो, व्हिडिओ, ऑडिओ फाइल्स आणि डॉक्युमेंट्स आपोआप डाउनलोड होण्यापासून कसे थांबवायचे याबद्दल प्रश्न पडला असेल, तर आम्ही तुमच्या मदतीसाठी एक सविस्तर मार्गदर्शक तयार केले आहे.
सर्व चॅट्स आणि ग्रुप्समधून फोटो आणि व्हिडिओ आपोआप डाउनलोड होण्यापासून कसे थांबवावे?
- तुमच्या डिव्हाइसवर व्हॉट्सॲप उघडा.
- स्क्रीनच्या खालच्या उजव्या कोपऱ्यातील तुमच्या प्रोफाइल पिक्चरवर टॅप करून तुमच्या प्रोफाइलवर जा.
- आता, मीडिया फाइल्ससाठी ऑटो-डाउनलोडिंग बंद करण्यासाठी व्हॉट्सॲप सेटिंग्ज मेनूमध्ये खाली स्क्रोल करा.
- या सेटिंग्ज बदलण्यासाठी 'स्टोरेज आणि डेटा' बटणावर क्लिक करा.
- नंतर स्क्रीनच्या तळाशी स्क्रोल करा.
- येथे, 'मीडिया ऑटो-डाउनलोड' मेनूखाली, तुम्ही सर्व प्रकारच्या फाइल्ससाठी ऑटो-डाउनलोडिंग बंद करू शकता.
- व्हॉट्सॲपवर इमेजेस आपोआप डाउनलोड होणे थांबवण्यासाठी 'फोटो' बटणावर टॅप करा.
- जर तुम्हाला ऑटो-डाउनलोड्स पूर्णपणे बंद करायचे असतील, तर तुम्ही 'कधीही नाही' (Never) वर टॅप करून ते निवडू शकता.
- तसेच, फक्त वाय-फायशी कनेक्ट असतानाच फोटो ऑटो-डाउनलोड करण्यासाठी तुम्ही 'वाय-फाय' (Wi-Fi) वर टॅप करू शकता.
- तुमच्या पसंती आणि गरजेनुसार, ऑडिओ फाइल्स, व्हिडिओ आणि डॉक्युमेंट्सचे ऑटो-डाउनलोड बंद करण्यासाठी तुम्ही या पायऱ्या पुन्हा करू शकता.
- तसेच, 'ऑटो-डाउनलोड सेटिंग्ज रीसेट करा' (Reset auto-download settings) करण्यासाठी तुम्ही स्क्रीनच्या तळाशी असलेल्या बटणावर टॅप करू शकता.
एखाद्या विशिष्ट चॅट किंवा ग्रुपमधून फोटो आपोआप डाउनलोड होण्यापासून कसे थांबवायचे?
- तुमच्या डिव्हाइसवर व्हॉट्सॲप उघडा.
- आता तो ग्रुप चॅट किंवा वैयक्तिक चॅट उघडा, ज्यांचे फोटो तुम्हाला तुमच्या फोनमध्ये आपोआप सेव्ह होण्यापासून थांबवायचे आहेत.
- त्यानंतर त्यांचे प्रोफाइल उघडण्यासाठी कॉन्टॅक्ट किंवा ग्रुपच्या नावावर टॅप करा.
- येथे, तुम्हाला 'सेव्ह टू फोटोज' (Save to Photos) मेनू दिसेपर्यंत खाली स्क्रोल करावे लागेल.
- आता 'सेव्ह टू फोटोज' बटणावर टॅप करा आणि पर्याय 'डिफॉल्ट (बंद)' (Default (Off)) किंवा 'नेव्हर' (Never) वर सेट करा.
हेही वाचा: केवळ 1 रुपयात 24 दिवस व्हॅलिडिटी आणि दररोज 1GB डेटा, BSNL ने आणला धमाकेदार प्लॅन; चेक करा बेनिफिट्स
